Nhà sang Hệ thống đại lý
NHÀ SANG Tòa nhà King Palace, số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
096 889 0550 - 093 636 8797 Giờ mở cửa: 8 AM
Giờ đóng cửa: 18 PM
Dự án Các dự án tiêu biểu

3 Cách Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên Chuẩn Xác Nhất

20/05/2023Tin tức 139
Share on:

Đời sống ngày càng cải thiện, nhu cầu làm đẹp cho cuộc sống ngày càng tăng cao ở Việt Nam. Đối với việc xây dựng tổ ấm, hiện nay xu hướng lựa chọn sàn gỗ tự nhiên được lựa chọn cho các công trình cao cấp, sang trọng. Lựa chọn sàn cần kỹ lưỡng, nhưng sau đó công đoạn thi công sàn gỗ tự nhiên quyết định tới 80% độ bền đẹp, cứng cáp cho sàn nhà.

Hiểu được điều đó, NHÀ SANG đã tổng hợp các cách thi công sàn gỗ tự nhiên cẩn thận, tỉ mỉ nhất để khách hàng nắm rõ. Hi vọng, NHÀ SANG sẽ giúp bạn phần nào hoàn thiện ngôi nhà thân yêu nhé!

3 Cách Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên Chuẩn Xác Nhất

3 Cách Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên Chuẩn Xác Nhất

3 Cách Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên Chuẩn Xác Nhất

Cách 1: Thi công sàn gỗ tự nhiên trên lớp foam lót sàn

Để quá trình thi công này diễn ra tốt nhất, bạn cần chuẩn bị trước các nguyên liệu: foam, gỗ và keo. Đây là những nguyên liệu chủ chốt cho quá trình thi công này.

Bước 1: Kiểm tra lý bề mặt nền trước khi trải Foam

 • Đầu tiên, đơn vị thi công/người thi công cần tiến hành khảo sát, đo đạc cụ thể để tính toán khối lượng phù hợp với sàn hiện tại. Cũng như xem xét tình hình bề mặt nền để lường trước những hệ quả có thể có. Hoặc có thể tráng lại nếu chưa đạt.

 • Đơn vị thi công sẽ làm sạch bề mặt nền  bằng các dụng cụ để bề mặt nhẵn, phẳng. Điều này nhằm đảm bảo không có vật thể gồ ghề ảnh hưởng khi lát sàn.

Bước 2: Trải foam lên bề mặt

Foam cấu tạo từ chất liệu bọt xốp, có độ đàn hồi cao và hỗ trợ giảm áp lực tốt. Do đó chúng được sử dụng khi lát sàn gỗ tự nhiên.

 • Sau khi đã kiểm tra bề mặt nền đảm bảo độ phẳng và sạch sẽ, thợ lắp đặt sẽ trải lớp foam lên, chúng sẽ giảm áp lực va đập cũng như hỗ trợ cách âm cho sàn.

 • Có một số loại foam được khuyên sử dụng như: cao su non, xốp tráng bạc…

3 Cách Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên Chuẩn Xác Nhất

Bước 3: Phân loại và lựa chọn sàn gỗ

 • Trung bình có khoảng 2% tổng số sàn gỗ trên thị trường là loại có mắt. Bên cạnh đó hiện tượng nứt bề mặt cũng có thể xảy ra nên chúng ta cần kiểm tra phân loại trước khi sử dụng.

 • Đối với nứt bề mặt, tận dụng phần nguyên vẹn ở những ngóc ngách. Còn với hiện tượng màu không đều thì phân loại ra các khoảng, khu vực lắp đặt để các tấm gỗ tương đồng màu sắc ở cùng một khu vực.

Bước 4: Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

 • Ở bước này, bạn tiến hành rải lớp keo vừa đủ nối từ mộng âm tới mộng dương của tấm sàn. Rồi đặt trực tiếp xuống bề mặt lớp Foam. Lưu ý kỹ để keo dán không bị tràn ra hay lộ khiến sàn mất thẩm mỹ.

 • Đó là các bước thi công trên lớp Foam lót sàn. Đối với cách này bạn chú ý cần tạo các khoảng để các tấm gỗ giãn nở khi thay đổi thời tiết theo mùa hoặc gỗ gặp sự cố vì nước, lát cách tường 1cm.

>> Xem thêm: 05 Dòng Sàn Gỗ Tự Nhiên Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Cách 2: Làm sàn gỗ tự nhiên trên khung xương gỗ

Cách thức này thuộc phương pháp đóng kết cấu trong thi công. Phù hợp cho người kĩ tính khi làm sàn

Có một số vật liệu bạn cần chuẩn bị trước là: khung xương gỗ, foam, keo sữa, sàn gỗ và vít.

Bước 1: Xử lí bề mặt sàn trước khi lắp

 • Tương tự như Cách 1, người thi công cũng cần tiến hành kiểm tra đo đạc kĩ. Sau đó sử dụng máy móc chuyên dụng làm sạch bề mặt.

 • Gia cố hệ xương dưới nền khoảng cách giữa các thanh từ 300 đến 600mm sao cho thật chắc chắn và đồng phẳng. Hạn chế việc đan xương quá thưa thì khi bắn sàn gỗ lên sẽ bị yếu và bập bùng. Đây là phương án thi công truyền thống, ngày nay không được sử dụng nhiều do chi phí cao và nhiều nhược điểm.

Bước 2: Phân loại sàn gỗ tự nhiên

 • Phân loại như phương án trên

Bước 3: Lát sàn gỗ trên khung xương

 • Tiến hành bắn đinh vào mộng âm ở phần trần dưới nhằm liên kết giữa bề mặt sàn và khung xương gỗ. Có thể sử dụng foam hoặc giấy dầu để chống ồn và khiến sàn êm hơn.

3 Cách Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên Chuẩn Xác Nhất

Cách 3: Lắp sàn gỗ tự nhiên trên ván lót

Cách lắp đặt trên ván lót về bản chất cũng không quá khác biệt với 2 cách trên, điểm khác nhất là ở bề mặt thi công. Thông thường sẽ sử dụng ván Plywood hoặc ván kháng ẩm công nghiệp để hạn chế cong vênh. Độ dài ván sẽ khoảng 8 – 12mm. Các vật liệu cần thiết là foam tráng bạc, keo sữa, ván sàn, ván dán làm lớp lót.

Bước 1: Xử lí bề mặt

 • Việc xử lí bề mặt được tiến hành giống nhau trong tất cả các cách. Mục đích làm bằng phẳng bề mặt sàn trước khi lát.

Bước 2: Lát ván ép

 • Trải foam lên bề mặt để cách âm và hỗ trợ giảm áp lực va đập. Cố định các lớp foam bằng băng keo vừa phải. Lát ván ép lên trên. bắt vít nở để cố định

Bước 3: Phân loại sàn gỗ tự nhiên

 • Tương tự như các cách trước để chọn lọc và đưa các tấm vào vị trí phù hợp.

Bước 4: Lắp đặt sàn gỗ

 • Tiến hành như 2 cách trên sau đó bắt đinh cố định. Nếu bắt đinh không cố định được, có thể sử dụng keo sữa.

Bước 5: Đóng len chân tường, lắp đặt phụ kiện nẹp kết thúc.

3 Cách Thi Công Sàn Gỗ Tự Nhiên Chuẩn Xác Nhất

Kết Luận

Thi công là quá trình quyết định rất lớn sự chắc chắn và an tâm cho ngôi nhà của bạn. Đã có những tình huống chọn lựa rất kĩ nguyên liệu, sàn gỗ nhưng khi thi công sàn gỗ tự nhiên lại chưa cẩn thận, tỉ mỉ kĩ càng. Điều đó khiến mất thẩm mỹ, chủ nhà sẽ phải bỏ thời gian, tiền bạc để khắc phục những hệ quả sau này.

NHÀ SANG hi vọng các kiến thức trên sẽ hữu ích phần nào với chủ nhà, hay với người thi công. Chúc Quý khách hàng hoàn thiện sàn nhà đẹp mắt và chắc chắn nhất!

LIÊN HỆ VỚI NHÀ SANG

 • VP/Showroom: Tầng 2, Số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

 • Hotline: (+84) 93 636 8797 – (+84) 96 889 0550

 • Email: nhasanghn@gmail.com

 • Website: https://nhasangplus.vn

TOP