Nhà sang Hệ thống đại lý
NHÀ SANG Tòa nhà King Palace, số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
096 889 0550 - 093 636 8797 Giờ mở cửa: 8 AM
Giờ đóng cửa: 18 PM
Dự án Các dự án tiêu biểu

Giải Pháp Khắc Phục Sàn Gỗ Xuất Hiện Kẽ Hở Đơn Giản Và Hiệu Quả

23/07/2023Tin tức 59
Share on:

Hiện tượng sàn gỗ xuất hiện kẽ hở là một trong những tình trạng khá phổ biến. Nó gây ra nhiều phiền toái và khó chịu cho người sử dụng. Bởi vậy, chúng ta cần tìm hiểu và ngăn chặn hiện tượng này xuất hiện trên sàn gỗ của nhà mình. Hãy cùng Nhà Sang tìm hiểu các giải pháp khắc phục kẽ hở trên sàn gỗ công nghiệp hiệu quả nhé.

Giải Pháp Khắc Phục Sàn Gỗ Xuất Hiện Kẽ Hở Đơn Giản Và Hiệu Quả

Giải Pháp Khắc Phục Sàn Gỗ Xuất Hiện Kẽ Hở Đơn Giản Và Hiệu Quả

Nguy hiểm tiềm ẩn từ việc sàn gỗ xuất hiện kẽ hở

Mặc dù không phải một lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng của tấm sàn nhưng sàn gỗ bị hở khe là một lỗi có thể khiến người dùng phải đối mặt với nhiều vấn đề:

 • Sàn nhà bị hở có thể khiến các cạnh hèm lộ rõ, vênh lên. Khi di chuyển nếu không chú ý rất dễ bị vấp gây trầy da, mất an toàn trong quá trình sử dụng.

 • Ngoài ra, khi các khe bị hở cũng rất dễ tạo điều kiện thuận lợi để nước xâm nhập vào cốt sàn. Tình trạng này xảy ra trong thời gian dài có thể khiến sàn nhà bị nấm mốc. Các khe hèm là nơi sinh trưởng của vi khuẩn và nấm, đe dọa đến sức khỏe của người dùng. Đặc biệt nên thận trọng với gia đình có trẻ nhỏ thích chơi đùa trên sàn nhà.

>> Xem thêm: Nên Chọn Vật Liệu Lát Sàn Nào Nếu Ngân Sách Hạn Chế

Nguyên nhân sàn gỗ xuất hiện kẽ hở

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất hiện kẽ hở ở sàn gỗ. Tuy nhiên có 2 nguyên nhân chính dễ gây ra hiện tượng này nhất. Đó là do môi trường khi sử dụng và quá trình thi công lắp đặt ban đầu.

Do môi trường sử dụng

Mặc dù khi lắp đặt các tấm ván đã được lắp khít với nhau theo hệ thống ở mỗi khóa. Kiểm tra ban đầu cho thấy không có khe hở nào. Tuy nhiên, vì các tác nhân ngoại cảnh như thời tiết, nhiệt độ thay đổi, dẫn đến sàn co giãn theo. Đặc biệt nếu vào mùa đông nhiệt độ hạ xuống quá thấp thì ván sàn dễ co lại. Ngược lại, đến mùa hè, nhiệt độ quá cao làm cho sàn giãn nở. Điều này dễ làm cho sàn gỗ xuất hiện các kẽ hở.

Giải Pháp Khắc Phục Sàn Gỗ Xuất Hiện Kẽ Hở Đơn Giản Và Hiệu Quả

Nguyên nhân sàn gỗ xuất hiện kẽ hở

Do quá trình thi công lắp đặt

Mặt khác, với nguyên nhân chủ quan là do quá trình thi công lắp ráp ban đầu không chuẩn. Thợ thi công ván sàn do ít kinh nghiệm hoặc không tính toán chuẩn. Làm cho các tấm ván không được lắp khít với nhua theo hệ thống khóa. Dần dần dưới tác động của đồ vật đè lên, lưu lượng đi lại khiến các ván bị xê dịch, tạo nên khe hở.

Cách ngăn chặn sàn gỗ xuất hiện kẽ hở

Để ngăn chặn khe hở trên sàn gỗ không hề khó. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hãy lưu ý bảo quản hàng ngày. Chắc chắn bạn sẽ có bề mặt sàn gỗ đẹp, phẳng phiu và tuổi thọ rất cao.

Với 2 nguyên nhân đã nhắc tới ở phần trên, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn ngay từ đầu khi chuẩn bị lắp đặt sàn.

Bước 1: Chuẩn bị lát sàn gỗ

 • Vệ sinh mặt sàn

Luôn giữ cho sàn gỗ được khô, không đổ nước lên sàn. Nếu là đổ mước lên sàn bạn nên dùng điều hòa, máy sấy hoặc quạt để làm khô sàn.

Trong trường hợp sàn có dấu hiệu xuất hiện khe hở thì bạn nên tháo sàn ra lắp lại. Nếu không thể khắc phục được thì bạn nên thay một tấm gỗ khác để đảm bảo hiện tượng đó không còn nữa.

 • Chọn cách lát

Có hai cách lát là lát so le lệch và lát so le đối xứng. Cách lát so le đối xứng sẽ tốn diện tích gỗ và khó lắp đặt hơn so với lát so le lệch, tuy nhiên tính thẩm mỹ sẽ cao hơn. Nhưng tùy thuộc vào chiều dài của sàn nhà và kích cỡ có sẵn của mỗi ván gỗ để bạn có thể chọn cách lắp phù hợp nhất mà không bị tốn quá nhiều gỗ.

 • Chọn chiều lát sàn

Nên chọn chiều dọc của ván gỗ nên theo chiều dài của phòng, song song với tường và theo hướng đi vào căn phòng. Nhưng để màu sắc của sàn nhà sẽ trở nên đẹp và sáng hơn thì bạn nên lát ván sàn theo chiều dài từ ánh sáng chiếu vào căn phòng (nếu điều kiện căn phòng cho phép).

Bước 2: Tiến hành lát sàn

 • Trải xốp lót

Trải lớp xốp dày khoảng 2-3mm lên mặt sàn. Chỉ nên trải lớp xốp dày không quá 5mm nếu quá dày sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình lắp ráp.

 • Bắt đầu lát sàn

Bắt đầu lắp sàn từ góc tay trái của tường, chú ý hàng đầu tiên phải được lắp theo một đường thẳng, quay những tấm ván có hèm âm về phía tường. 5mm là khoảng cách tối thiểu giữa hàng đầu tiên và tường.

Các hàng khác lắp theo vị trí so le. Lưu ý lấy hàng đầu làm chuẩn.

Giải Pháp Khắc Phục Sàn Gỗ Xuất Hiện Kẽ Hở Đơn Giản Và Hiệu Quả

Cách ngăn chặn sàn gỗ xuất hiện kẽ hở

Bước 3: Hoàn thiện quá trình lát sàn gỗ

 • Cố định mép sàn gỗ vào chân tường<

  /li>

Để đảm bảo tính thẩm mỹ dùng nẹp dán vào khe hở giữa tường tại vị trí cửa ra vào.

 • Vệ sinh sàn gỗ sạch sẽ

Vệ sinh sàn gỗ sạch sẽ, không để lại vật cứng trên sàn tránh gây xước sàn và tạo điều kiện cho khe hở xuất hiện trên mặt sàn.

>> Xem thêm: Mách Bạn Cách Lát Sàn Gỗ Công Nghiệp Chung Cư Diện Tích Nhỏ

Lưu ý khi sử dụng để tránh tình trạng sàn gỗ xuất hiện kẽ hở

Luôn giữ cho sàn gỗ được khô, không đổ nước lên sàn. Nếu là đổ nước lên sàn bạn nên dùng điều hòa, máy sấy hoặc quạt để làm khô sàn.

Trong trường hợp sàn có dấu hiệu xuất hiện khe hở thì bạn nên tháo sàn ra lắp lại. Nếu không thể khắc phục được thì bạn nên thay một tấm gỗ khác để đảm bảo hiện tượng đó không còn nữa.

Kết luận

Có thể nói, các lỗi dẫn đến tình trạng sàn gỗ xuất hiện kẽ hở khá phổ biến. Với những thông tin chia sẻ trên đây, Nhà Sang hi vọng bạn đọc đã biết cách khắc phục hiệu quả và có những phương án chọn ván sàn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Mọi thắc mắc liên quan tới sàn gỗ bạn có thể liên hệ Nhà Sang để được giải đáp nhé!

LIÊN HỆ VỚI NHÀ SANG

 • VP/Showroom: Tầng 2, Số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

 • Hotline: (+84) 93 636 8797 – (+84) 96 889 0550

 • Email: nhasanghn@gmail.com

 • Website: https://nhasangplus.vn

TOP