Nhà sang Hệ thống đại lý
NHÀ SANG Tòa nhà King Palace, số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
096 889 0550 - 093 636 8797 Giờ mở cửa: 8 AM
Giờ đóng cửa: 18 PM
Dự án Các dự án tiêu biểu

Lầm Tưởng Về Sàn Gỗ Công Nghiệp: Đừng Bị “Dọa” Vì Formaldehyde

06/07/2023Tin tức 36
Share on:

Phát thải formaldehyde trong sàn gỗ công nghiệp là điều được nhiều người quan tâm khi lựa chọn xem xét sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên liệu bạn đã thực sự hiểu đúng về những đánh giá này? Cùng Nhà Sang tìm câu trả lời ở bài viết sau nhé.

Lầm Tưởng Về Sàn Gỗ Công Nghiệp: Đừng Bị "Dọa" Vì Formaldehyde

Lầm Tưởng Về Sàn Gỗ Công Nghiệp: Đừng Bị “Dọa” Vì Formaldehyde

Formaldehyde trong sàn gỗ công nghiệp là gì và có nguy hiểm không?

Formaldehyde là gì?

Formaldehyde là một andehit có cấu tạo đơn giản. Nó được xếp vào một trong số những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, công thức hoá học là CH20. Hợp chất này dễ sôi và dễ dàng hòa lẫn vào trong không khí hít thở.

Ngoài tên formaldehyde, hợp chất này còn có các tên khác như methyl aldehyde, formol, methylene oxide, metana…

Formaldehyde là hoá chất sử dụng nhiều trong trong thuốc bảo quản, sơn, thuốc tiệt trùng, các hoá chất gia dụng… Với các lĩnh vực công nghiệp – tiêu dùng, hợp chất này được sử dụng trong sản xuất hoá chất, ngành dệt may, sản xuất nhựa, chất dẻo, sản xuất đồ gỗ, chế biến thực phẩm, thuỷ sản, nông nghiệp…

Ở dạng tự nhiên, formaldehyde có tồn tại trong gỗ, khói đốt, các loại khói động cơ, khói thuốc, cà chua, táo,…

>> Xem thêm: Lát Sàn Gỗ Công Nghiệp Phòng Ngủ Sao Cho Khéo

Lầm Tưởng Về Sàn Gỗ Công Nghiệp: Đừng Bị "Dọa" Vì Formaldehyde

Formaldehyde trong sàn gỗ công nghiệp là gì và có nguy hiểm không?

Formaldehyde có nguy hiểm không?

Formaldehyde không có màu, mùi hơi hăng nồng và khó ngửi. Khi ngửi phải ở điều kiện bình thường sẽ hơi cay mắt, rát họng, chảy nước mũi, có thể gây chóng mặt, đau đầu, buồn nôn hoặc bất tỉnh…

Formaldehyde tồn tại xung quanh chúng ta ở nhiều vật dụng. Ở ngưỡng cho phép, chất hóa học này an toàn với sức khoẻ con người. Nhưng nếu hàm lượng phát thải vượt mức cho phép có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Thậm chí nặng hơn còn gây ra ung thư phổi, ung thư bạch cầu, ung thư vòm họng, ung thư não…

Như vậy, formaldehyde nguy hiểm hay không là phải căn cứ vào mức độ phát thải của nó. Nếu mức độ phát thải nằm trong ngưỡng an toàn thì chúng an toàn. Đây là yếu tố người dùng cần lưu tâm, để không những chọn được sản phẩm chất lượng, bảo vệ tốt cho sức khoẻ, mà không bị hoang mang trước nhiều luồng thông tin.

Vậy ngưỡng an toàn của formaldehyde trong sàn gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

Formaldehyde được sử dụng trong chất keo kết dính của ván sàn công nghiệp. Với các đồ nội thất gỗ công nghiệp, chu trình phát thải âm thầm của formaldehyde lên tới 15 năm. Hàm lượng phát thải này cũng sẽ tăng cao hơn khi trời nóng, ẩm. Do đó, việc kiểm soát hàm lượng phát thải từ sàn gỗ công nghiệp là điều rất quan trọng.

Trong phòng thí nghiệm, nồng độ phát thải formaldehyde được đo bằng nhiều phương pháp như phương pháp dùng bình hút ẩm, phương pháp FLEC, phương pháp chiết…Dựa trên tiêu chuẩn châu Âu EN13986, mức phát thải formaldehyde trong sàn gỗ công nghiệp được chia thành từng ngưỡng an toàn như sau:

  • E2 > 0,124mg/m3 không khí khi test bằng phương pháp EN717-1, tương đương lượng phát thải nằm trong khoảng 8mg/100g – 30mg/100g ván khô theo EN120. Hoặc tương đương < 5mg/ 1 lít không khí theo JIS A1460.
  • E1 < 0,124mg/m3 không khí khi test bằng phương phép EN717-1, tương đương lượng phát thải < 8mg/100g ván khô theo EN120. Hoặc tương đương < 1,5mg/ 1 lít không khí theo JIS A1460
  • Mức độ phát thải rất thấp, < 0,5 mg/ 1 lít không khí

Tại thị trường châu Âu, mức nồng độ khuyên dùng của sản phẩm gỗ công nghiệp là từ E1 trở xuống. Còn tại Việt Nam cho phép là từ ngưỡng E2 trở xuống. Các sản phẩm nội thất đảm bảo dưới ngưỡng E2 để có thể an toàn sử dụng trong môi trường gia đình, nhà ở.

Lầm Tưởng Về Sàn Gỗ Công Nghiệp: Đừng Bị "Dọa" Vì Formaldehyde

Vậy ngưỡng an toàn của formaldehyde trong sàn gỗ công nghiệp là bao nhiêu?

Nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp với mức phát thải formaldehyde là bao nhiêu?

Như đã phân tích, ở Việt Nam, E2 là ngưỡng tiêu chuẩn. E1, E0 là ngưỡng tối ưu.

Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp có nồng độ phát thải E2, E1 hoặc E0. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đảm bảo các loại sàn gỗ này phải có giấy kiểm định chất lượng. Bởi vì thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng, giá rẻ. Chúng cũng tự “khai khống” các thông số để thao túng người tiêu dùng mà không hề qua bất kì một cuộc kiểm tra, đánh giá nào.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn nên lựa chọn các phương án tối ưu hơn hẳn ở mức E1 hoặc E0. Trong đó E0 là mức hàm lượng phát thải rất thấp. Sử dụng mức độ này có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ.

>> Xem thêm: Lát Sàn Gỗ Công Nghiệp Phòng Ngủ Sao Cho Khéo

Mua sàn gỗ công nghiệp ở đâu uy tín?

Nhà Sang hiện là đơn vị uy tín cung cấp sàn gỗ công nghiệp chuẩn chính hãng. Một số dòng cao cấp có thể kể đến như dòng nhập khẩu Malaysia, dòng nhập khẩu Áo, Đức, Ba Lan. Chúng có chung đặc điểm về tính năng chống nước nổi trội, đặc biệt là dòng Floorbit của Malaysia. Các loại ván sàn công nghiệp của Nhà Sang đều qua hệ thống kiểm định nghiêm ngặt của châu Âu. Vì vậy đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu về sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao thì có thể liên hệ với Nhà Sang để được hỗ trợ tức thời.

Kết luận

Nồng độ phát thải formaldehyde trong sàn gỗ công nghiệp thực ra không quá đáng sợ. Tuy nhiên chúng ta cần có sự hiểu biết tường tận để là những người tiêu dùng thông minh.

Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ Nhà Sang để được giải đáp.

LIÊN HỆ VỚI NHÀ SANG

  • VP/Showroom: Tầng 2, Số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Hotline: (+84) 93 636 8797 – (+84) 96 889 0550

  • Email: nhasanghn@gmail.com

  • Website: https://nhasangplus.vn

TOP