Nhà sang Hệ thống đại lý
NHÀ SANG Tòa nhà King Palace, số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
096 889 0550 - 093 636 8797 Giờ mở cửa: 8 AM
Giờ đóng cửa: 18 PM
Dự án Các dự án tiêu biểu

Lầm Tưởng Về Sàn Gỗ Công Nghiệp: Không Có Khả Năng Chịu Nước?

08/07/2023Tin tức 67
Share on:

Khả năng chịu nước là điều nhiều chủ nhà băn khoăn khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp. Vì lo tính kị nước của gỗ, nhiều người còn cho rằng tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp không cao, dính nước là hỏng. Liệu đây có phải lầm tưởng về sàn gỗ công nghiệp? Cùng Nhà Sang khám phá nhé!

Lầm Tưởng Về Sàn Gỗ Công Nghiệp: Không Có Khả Năng Chịu Nước?

Lầm Tưởng Về Sàn Gỗ Công Nghiệp: Không Có Khả Năng Chịu Nước?

Sàn gỗ công nghiệp có chịu nước được không?

Nhà Sang trả lời thẳng thắn là có và không. Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước nhưng trong giới hạn nhất định. Tuy nhiên các dòng sàn chất lượng kém sẽ không có khả năng này. Thời gian ngấm nước lâu sẽ gây hại tới độ bền của sàn gỗ. Vậy giới hạn chống chịu nước của sàn gỗ công nghiệp là bao lâu? Cùng Nhà Sang tìm hiểu kĩ hơn trong các phần dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Mách Bạn Cách Lát Sàn Gỗ Công Nghiệp Chung Cư Diện Tích Nhỏ

Thông số phản ánh khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp

Để đánh giá khả năng chống chịu nước của ván sàn công nghiệp, có thể căn cứ vào 2 chỉ tiêu sau đây:

Độ ẩm của sàn gỗ – Cốt lõi của “lầm tưởng về sàn gỗ công nghiệp”

Thông số này cho biết hàm lượng ẩm trong cốt gỗ. Thông thường, hàm lượng ẩm của sàn gỗ công nghiệp sẽ được xử lý thấp hơn so với mức bình thường trong tự nhiên. Bên cạnh đó, độ ẩm của ván sàn thành phẩm cũng bị ảnh hưởng bởi loại gỗ làm thành cốt ván. 7% tới 10% là độ ẩm duy trì của sàn gỗ công nghiệp.

Lầm Tưởng Về Sàn Gỗ Công Nghiệp: Không Có Khả Năng Chịu Nước?

Thông số phản ánh khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp

Độ trương nở sau 24h ngâm nước

Đây là tiêu chí quan trọng nhằm xác định được độ biến dạng khi sàn gặp ẩm. Gỗ có thể hút ẩm. Do đó, khi thời tiết thay đổi, hoặc khi tiếp xúc nước, sàn công nghiệp sẽ có thể thay đổi kích thước do ẩm. Điều này gây ra hiện tượng gợn mép ván, cong vênh, hoặc phồng trên bề mặt. Một số trường hợp nghiêm trọng hơn có thể gây kích chân thường, gãy hèm và ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Khi độ ẩm hạ xuống thấp, ván sàn sẽ co rút, để lộ các khe hở của các mối nối hèm khoá.

Độ trương nở được đo sau 24h ngâm nước bằng cách ngâm tấm ván mẫu trong nước và vớt ra đo lại kích thước sau 24h. Độ trương nở càng thấp, ván sàn càng ít biến dạng.

Như vậy, sàn gỗ công nghiệp có thể chịu nước ở một giới hạn nhất định. Ván sàn có độ trương nở và độ ẩm thấp đều có thể chống chịu nước trong khoảng 12-48h mà không biến dạng về kích thước. Thời gian đó phù hợp để khắc phục các sự cố ngoài ý muốn như đổ nước, vỡ đường ống nước… Tuy nhiên, nếu bị ngâm nước trong nhiều ngày liền, ván sàn kém chất lượng chắc chắn sẽ hỏng. Các loại sàn kém chất lượng này cũng có thể hỏng hóc ngay cả khi ngấm nước nhẹ.

Lầm Tưởng Về Sàn Gỗ Công Nghiệp: Không Có Khả Năng Chịu Nước?

Thông số phản ánh khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp

Đánh giá độ chịu nước của sàn gỗ

Như đã phân tích, để đánh giá chính xác về khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp, bạn nên hỏi rõ các thông số về độ ẩm, độ trương nở sau 24h ngâm nước.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một vài thông số sau để đánh giá khả năng chịu nước của ván sàn tốt hay không:

Cốt gỗ có đặc không?

Khả năng chịu ẩm và chịu lực sẽ tăng lên khi cốt gỗ càng đặc. Ván sàn công nghiệp thông thường làm từ ván HDF với tỉ trọng > 800 kg/m3. Một số loại sàn gỗ kém chất lượng, giá rẻ có thể sử dụng ván MDF tỷ trọng dưới 800 kg/m3 làm cốt ván. Điều này gây ảnh hưởng tới khả năng chịu nước của sàn gỗ.

Hèm khóa có khít không?

Hèm khoá tưởng như không mấy liên quan đến khả năng chịu ẩm. Tuy nhiên, hèm khoá càng khít, khả năng nước trên mặt sàn bị ngấm xuống bên dưới càng giảm.

Lát ở vị trí nào?

Vị trí ốp lát cũng ảnh hưởng đến khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp. Như đã nói, do không thể chống chịu nước tuyệt đối, sàn công nghiệp không được khuyến khích dùng ở các khu vực ngâm nước thường xuyên như nhà vệ sinh, nhà tắm, nền tầng trệt ẩm thấp…

Để có thể tăng tuổi thọ cho ván sàn công nghiệp, trước tiên người tiêu dùng nên khảo sát thật kĩ tình trạng của công trình của mình. Khảo sát mặc bằng xem có phù hợp để lát sàn gỗ hay không. Sau đó tới bước lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, hỏi kĩ về các thông tin về độ trương nở, độ ẩm. Đưa ra những đánh giá như đánh giá chất lượng cốt gỗ, chất lượng hèm khoá rồi mới quyết định chọn mua sản phẩm.

>> Xem thêm: Lát Sàn Gỗ Công Nghiệp Phòng Ngủ Sao Cho Khéo

Lầm Tưởng Về Sàn Gỗ Công Nghiệp: Không Có Khả Năng Chịu Nước?

Đánh giá độ chịu nước của sàn gỗ

Mua sàn gỗ công nghiệp ở đâu có thể chống nước?

Hiện nay, do sự tân tiến về công nghệ, thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ chất lượng cao có thể chống nước tốt. Một số dòng phải kể đến về khả năng chống chịu nước như:

  • Dòng Floorbit – Sàn xương cá sản xuất tại Malaysia. Đây là dòng nhập khẩu nguyên hộp từ Malaysia, nổi bật với khả năng chịu nước trong 200h cùng công nghệ waterblock.
  • Dòng Rainforest – Sản xuất tại Malaysia. Cũng là một dòng siêu chịu nước, mẫu mã đa dạng, hiện đại.
  • Dòng Kronotex sản xuất tại Đức. Nổi bật với công nghệ hàng đầu châu Âu, dòng sàn Kronotex luôn là top đầu lựa chọn ở nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Ngoài ra không thể bỏ qua sàn Kronopol – Ba Lan, Kaindl – Áo. Đây đều là những dòng nhập khẩu 100%, giá cả phải chăng.

Hiện tại, Nhà Sang là đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp chuẩn chính hãng. Nếu bạn quan tâm về những dòng sàn trên có thể liên hệ với chúng tôi.

Kết luận

Người tiêu dùng khi chưa tìm hiểu kỹ sẽ có những lầm tưởng về sàn gỗ công nghiệp. Trong đó lầm tưởng sàn gỗ công nghiệp không thể chịu nước. Tuy nhiên thực tế hiện nay, rất nhiều dòng sàn chất lượng cao đã gần như đáp ứng toàn vẹn yêu cầu khó tính này. Bạn chỉ cần cân nhắc kĩ để chọn được đơn vị uy tín bạn nhé!

Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ Nhà Sang để được hỗ trợ!

LIÊN HỆ VỚI NHÀ SANG

  • VP/Showroom: Tầng 2, Số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Hotline: (+84) 93 636 8797 – (+84) 96 889 0550

  • Email: nhasanghn@gmail.com

  • Website: https://nhasangplus.vn

TOP