Nhà sang Hệ thống đại lý
NHÀ SANG Tòa nhà King Palace, số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
096 889 0550 - 093 636 8797 Giờ mở cửa: 8 AM
Giờ đóng cửa: 18 PM
Dự án Các dự án tiêu biểu

Nên Lát Sàn Gỗ Dày Bao Nhiêu? Chọn Độ Dày Sàn Gỗ Đúng Chuẩn Như Thế Nào?

19/08/2023Tin tức 54
Share on:

Ván gỗ lát sàn được thiết kế với nhiều quy cách và độ dày khác nhau để đáp ứng tối đa nhu cầu của mỗi người dùng. Tuy nhiên cũng chính từ sự đa dạng này mà nhiều người không biết nên lát sàn gỗ dày bao nhiêu? Để chọn được độ dày ván gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng hãy tìm hiểu cùng Nhà Sang nhé!

Nên Lát Sàn Gỗ Dày Bao Nhiêu? Chọn Độ Dày Sàn Gỗ Đúng Chuẩn Như Thế Nào?

Độ dày phổ biến của sàn gỗ công nghiệp?

Sàn ván gỗ là vật liệu ốp lát phổ biến trong nhiều công trình nội thất hiện nay. Ván gỗ được ứng dụng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Do vậy, sản phẩm ván sàn cũng được thiết kế với nhiều loại độ dày. Có 3 loại kích thước tiêu chuẩn của ván sàn công nghiệp là 8mm, 10mm và 12mm.

Nên Lát Sàn Gỗ Dày Bao Nhiêu? – Sàn gỗ công nghiệp 8mm

Ván sàn độ dày 8mm là phân khúc sản phẩm phổ thông. Độ dày 8mm đáp ứng tiêu chuẩn cơ bản về lắp đặt cho hạng mục ốp lát. Chịu được các tác động ngoại lực mà không làm biến dạng cốt gỗ, chống cong vênh.

Nên Lát Sàn Gỗ Dày Bao Nhiêu? – Sàn gỗ công nghiệp 10mm

Thuộc phân khúc tầm trung phục vụ cho các nhu cầu bậc cao hơn về chất lượng sản phẩm. Ván sàn 10mm đáp ứng được các yêu cầu về độ cứng, chỉ số AC mài mòn trên bề mặt được thiết kế đạt chuẩn AC5 phân biệt rõ ràng về chất lượng so với các dòng sàn 8mm.

Nên Lát Sàn Gỗ Dày Bao Nhiêu? – Sàn gỗ công nghiệp 12mm

Ván sàn công nghiệp được thiết kế độ dày 12mm là dòng vật liệu gỗ lót thuộc phân khúc cao cấp hiện nay. Độ dày vượt trội giúp sản phẩm đem tới trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Vật liệu có khả năng chịu lực, chống mài mòn, cách nhiệt tốt.

Nên Lát Sàn Gỗ Dày Bao Nhiêu? Chọn Độ Dày Sàn Gỗ Đúng Chuẩn Như Thế Nào?

Nên Lát Sàn Gỗ Dày Bao Nhiêu? – Sàn gỗ công nghiệp 12mm?

Nên lát sàn gỗ dày bao nhiêu?

Với nhiều chủng loại ván sàn với độ dày khác nhau, việc đắn đo là điều dễ hiểu. Thực tế, mỗi loại ván sàn được thiết kế độ dày khác nhau. Căn cứ vào đặc điểm có thể phân loại công trình lắp đặt sàn thành hai nhóm. Đó là nhóm công trình nhà ở và nhóm công trình công cộng.

Đối với công trình nhà ở

Đặc điểm sử dụng của những công trình này là sử dụng cho mục đích cá nhân, số người ít. Việc kiểm soát các yếu tố tác động không quá khó. Người dùng có thể hạn chế các yếu tố gây hư hỏng. Bởi vậy, các loại ván gỗ công nghiệp độ dày 8mm là dòng sản phẩm có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu.

Đối với công trình công cộng

Với các công trình lắp đặt cho khu vực công cộng như khách sạn, trường học, bệnh viện,…có nhiều đặc điểm khác biệt so với nhà ở dân dụng. Thứ nhất khác biệt về số lượng người sử dụng, các địa điểm công cộng thường đón tiếp lượng người ra vào lớn, con số có thể tính bằng đơn vị trăm người hoặc nhiều hơn như thế. Thứ hai là các tác động khó kiểm soát, người đi đến các khu vực công cộng có thể sử dụng giày dép đế nhọn hoặc mang đồ vật nặng, góc cạnh có thể gây trầy xước hoặc gây biến dạng sàn gỗ. Vì vậy mà yêu cầu cho các khu vực này thường cao hơn rất nhiều so với các loại ván gỗ lắp đặt trong nhà riêng.

Nên Lát Sàn Gỗ Dày Bao Nhiêu? – Cách chọn độ dày sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nên lát sàn gỗ loại nào? Thực tế, tùy vào từng công trình sẽ có những phương án ốp lát phù hợp. Dưới đây là một số cách để bạn chọn được sàn ván gỗ có độ dày đúng với nhu cầu sử dụng.

Vị trí lắp đặt

Trước tiên cần xác định được vị trí lắp đặt ván sàn. Vị trí lắp đặt có thể là lắp trong nhà ở dân dụng, công trình phục vụ công cộng… Với công trình nhà ở thì có thể căn cứ vào tình hình tài chính để lựa chọn vật liệu. Những dòng sàn 8mm là vật liệu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn lắp đặt trong nhà. Nếu bạn muốn sản phẩm cao cấp hơn có thể cân nhắc đến các loại sàn dày 10mm hoặc 12mm. Tuy nhiên, với hạng mục ốp trần và tường nên ưu tiên các loại có độ dày 8mm vì trọng lượng nhẹ, dễ cố định. Với các công trình công cộng nên ưu tiên các loại có độ dày cao hơn.

Nên Lát Sàn Gỗ Dày Bao Nhiêu? Chọn Độ Dày Sàn Gỗ Đúng Chuẩn Như Thế Nào?

Chọn Độ Dày Sàn Gỗ Đúng Chuẩn Như Thế Nào?

Mật độ sử dụng

Một yếu tố quan trọng để lựa chọn được vật liệu có độ bền phù hợp cho công trình đó là mật độ sử dụng. Mật độ chỉ số người sử dụng trong một đơn vị diện tích không gian nhất định. Số người càng lớn thì áp lực sức nặng đè lên nền sàn cũng là nguyên nhân khiến sàn nhà giảm tuổi thọ, bị lõm, lún bề mặt. Với những nơi có mật độ sử dụng càng đông bạn càng nên ưu tiên sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp có độ dày cao.

Tần suất đi lại

Tần suất đi lại là thước đo chỉ lượt người di chuyển trong một đơn vị thời gian nhất định. Tần suất đi lại dày dễ làm sàn nhà bị trầy xước và bào mòn. Những nơi đông người qua lại nên chọn loại sàn có khả năng chống mài mòn từ AC4 trở lên. Các loại ván dày từ 10mm thường đáp ứng được tiêu chuẩn này. Còn nếu bạn sử dụng cho những khu vực có tần suất đi lại thấp thì sàn 8mm – AC3 sẽ là lựa chọn tiêu chuẩn.

Tác động từ bên ngoài

Nếu khu vực lắp đặt sàn gỗ phải chịu nhiều tác động khó kiểm soát từ bên ngoài như va đập, kéo lê vật nặng trên sàn, bánh xe đẩy, … bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng hơn đến độ dày tấm sàn ván gỗ và khả năng chịu lực. Với các công trình ngoài trời và nơi công cộng thì không thể xem nhẹ về tiêu chí này. Đối với các công trình lắp đặt cho nhà riêng thì có thể nới lỏng về tiêu chí chịu lực của ván gỗ.

Kết luận

Với những chia sẻ từ kinh nghiệm được tổng hợp chi tiết trên, hy vọng bạn đã tự trả lời được câu hỏi “nên lát sàn gỗ dày bao nhiêu”. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sàn gỗ, hãy liên hệ Nhà Sang để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn có được không gian như ý!

LIÊN HỆ VỚI NHÀ SANG

  • VP/Showroom: Tầng 2, Số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Hotline: (+84) 93 636 8797 – (+84) 96 889 0550

  • Email: nhasanghn@gmail.com

  • Website: https://nhasangplus.vn

TOP