Nhà sang Hệ thống đại lý
NHÀ SANG Tòa nhà King Palace, số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
096 889 0550 - 093 636 8797 Giờ mở cửa: 8 AM
Giờ đóng cửa: 18 PM
Dự án Các dự án tiêu biểu

Kinh Nghiệm Mua Sàn Gỗ Công Nghiệp Cho Người Mới

31/07/2023Tin tức 54
Share on:

Sử dụng sàn gỗ cho căn nhà hiện đang là xu thế nội thất hiện đại. Do đó nhiều gia chủ lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho căn nhà của mình. Thế nhưng với những ai chưa hiểu biết về sàn gỗ chắc hẳn sẽ rất mông lung. Sau đây là chia sẻ kinh nghiệm mua sàn gỗ công nghiệp của Nhà Sang dành cho người mới tìm hiểu nhé!

Kinh Nghiệm Mua Sàn Gỗ Công Nghiệp Cho Người Mới

Kinh Nghiệm Mua Sàn Gỗ Công Nghiệp Cho Người Mới

Giới thiệu về sàn gỗ công nghiệp

Đầu tiên, xin mời bạn cùng tìm hiểu bản chất của sàn gỗ công nghiệp nhé. Nó là một loại vật liệu được con người tạo ra từ thành phần gỗ tự nhiên. Có thể là gỗ rừng trồng được hoặc gỗ tận dụng từ các nhà máy chế biến gỗ,…

>> Xem thêm: Tiêu Chí Lựa Chọn Sàn Gỗ Công Nghiệp Phù Hợp Với Khí Hậu Việt Nam

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp – Kinh nghiệm mua sàn gỗ công nghiệp

Lớp thứ 1

Đây là lớp siêu mỏng, khó để nhìn thấy nó khi đã lên thành phẩm. Nếu muốn thấy rõ, bạn có thể vào nhà máy xem họ xếp 4 lớp trồng lên nhau rồi đưa vào máy ép. Chúng được coi như lớp áo giáp trên bề mặt. Ngăn thấm nước, trầy xước, bạc màu… Sản xuất từ polyme, oxit nhôm tăng độ cứng. Tên gọi khác trong bản vẽ cấu tạo của sàn gỗ là lớp Overlay.

Lớp thứ 2

Lớp thứ 2 chính là lớp giấy màu vân gỗ. Tùy thuộc vào chất lượng, giá tiền mà chất lượng của lớp này cũng khác nhau. Sự khác nhau ở chất liệu độ bền, độ tinh xảo, sắc nét, chân thật của lớp màu vân gỗ từ các công nghệ in khác nhau.

Lớp thứ 3

Lớp thứ 3 là lớp cốt lõi chính. Chúng được sản xuất ra bằng gỗ tự nhiên nghiền nhỏ, trộn các chất phụ gia và keo. Cũng tùy theo chất lượng cao cấp hay loại rẻ mà nhà sản xuất chọn loại cốt tốt hoặc chất lượng kém hơn đưa vào sản xuất. Vì vậy nên có nhiều loại chất lượng và giá khác nhau.

Lớp cốt gỗ tốt sẽ có nguyên liệu đầu vào tốt, tỷ trọng cao, keo và phụ gia loại xịn sẽ góp phần trực tiếp tăng độ bền cho sản phẩm sàn gỗ công nghiệp của bạn.

Kinh Nghiệm Mua Sàn Gỗ Công Nghiệp Cho Người Mới

Kinh Nghiệm Mua Sàn Gỗ Công Nghiệp Cho Người Mới

Lớp cuối cùng – lớp thứ 4

Đây chính là lớp đế cân bằng. Chúng được làm từ polyme kết hợp các chất liệu tăng độ dai, cứng,… Nó có tác dụng tạo sự cân bằng, bảo vệ tấm gỗ từ bên dưới, chống cong vênh, co ngót,… Theo kinh nghiệm, đế màu vàng cam là loại cao cấp, còn đế xanh, đỏ là loại thấp cấp.

Hèm khóa

Một thành phần không thể thiếu chính là hèm khóa. Cần có một dây truyền tạo hèm tự động tạo thành hèm âm, dương. chúng ghép với nhau kín khít chuẩn xác, không cần dùng đến keo hoặc đinh trong quá trình thi công.

Phân loại sàn gỗ công nghiệp – Kinh nghiệm mua sàn gỗ công nghiệp

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ – Kinh nghiệm mua sàn gỗ công nghiệp

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ ta có hàng nhập khẩu và hàng trong nước. Vậy hàng nhập khẩu là đến từ đâu? Trước kia chủ yếu sàn gỗ công nghiệp đến từ Trung Quốc, số ít Thái Lan, Malaysia. Ngày nay thì hàng Trung Quốc rất ít bởi người tiêu dùng đã thông minh hơn và do đó dần có sự thay thế của nguồn hàng trong nước.

Hàng ngoại nhập hiện nay rất đa dạng, từ Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Đức, Ba Lan, Áo,…

Vậy hàng trong nước là hàng như thế nào? Thị trường thay đổi liên tục kéo theo sự trỗi dậy của sản xuất trong nước. Các nhà nhập khẩu lớn hàng Trung Quốc trước đây thấy được cơ hội và tiềm năng to lớn của sản xuất. Họ quay ra đầu tư nhà xưởng, nhập khẩu dây chuyền máy móc, nguyên liệu và thuê công nhân sản xuất.

Về công nghệ sản xuất, máy móc đa phần nhập khẩu từ Trung Quốc. Nguyên liệu cốt gỗ có thể được nhập từ Trung Quốc. Số lượng ít của Indo, chủ yếu từ cốt gỗ trong nước. Các lớp còn lại chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc.

> Xem thêm: Giải Pháp Khắc Phục Sàn Gỗ Xuất Hiện Kẽ Hở Đơn Giản Và Hiệu Quả

Kinh Nghiệm Mua Sàn Gỗ Công Nghiệp Cho Người Mới

Kinh Nghiệm Mua Sàn Gỗ Công Nghiệp Cho Người Mới

Phân loại theo chất lượng, giá tiền – Kinh nghiệm mua sàn gỗ công nghiệp

Theo tiêu chí về chất lượng, giá tiền, có thể phân ra làm 4 loại. Loại siêu rẻ, rẻ vừa, trung bình và cao cấp.

Các loại sàn gỗ siêu rẻ thường  được sản xuất với mục đích chỉ dùng được trong ngắn hạn. Sản phẩm này chủ yếu dành cho các khách hàng làm sàn gỗ cho các khu vực công cộng. Những khu vực đó họ không quá quan trọng đến độ bền. Họ sẽ thường mua và làm cho shop bán hàng, trung tâm thương mại, nhà cho thuê,…

  • Loại siêu rẻ

Giá cả của các loại gỗ siêu rẻ sẽ từ 155k/m2 cả công lắp, chưa bao gồm phụ kiện. Độ dày của sàn là 8mm, nguồn gốc hàng rẻ từ Trung Quốc, Việt Nam.

  • Loại rẻ vừa

Loại rẻ vừa là hàng 12mm sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu. Giá cả dao động từ 190 đến 220k/m2. Các khách hàng lựa chọn sản phẩm này vì muốn mua hàng 12mm loại rẻ để lót sàn đảm bảo sự chắc chắn hơn. Các diện tích lát sàn nhà rộng,…

  • Loại trung bình

Loại trung bình hiện nay giá cả dao động từ 250 đến dưới 300k. Gồm các loại hàng liên doanh, hàng công nghệ, hàng nhãn mác,…Có thể là nguồn hàng trong nước hoặc nhập khẩu. Loại này được nhiều khách hàng chọn lựa do giá cả phù hợp túi tiền của họ.

  • Loại cao cấp

Loại cao cấp giá từ trên 300k/m2 cho đến trên 500k/m2. Loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp nhiều người tin dùng hiện nay là hàng Malaysia. Sàn gỗ Malaysia có ưu điểm ở khả năng chống chịu nước cao. Hàng cao cấp Châu Âu ưu điểm ở tông màu đẹp, hiện đại. Nhược điểm hàng cao cấp Châu Âu ở khả năng chống chịu nước thấp.

Kết luận

Để mua được loại sàn gỗ phù hợp sẽ cần tìm hiểu thực sự kĩ lưỡng. Nếu bạn có nhu cầu, có thể liên hệ Nhà Sang để được tư vấn. Hiện Nhà Sang đang cung cấp các loại sàn cao cấp chống nước Malaysia, Đức, Ba Lan, Áo chuẩn chính hãng.

Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm mua sàn gỗ công nghiệp cho người mới của Nhà Sang có thể giúp ích cho căn nhà của bạn!

LIÊN HỆ VỚI NHÀ SANG

  • VP/Showroom: Tầng 2, Số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Hotline: (+84) 93 636 8797 – (+84) 96 889 0550

  • Email: nhasanghn@gmail.com

  • Website: https://nhasangplus.vn

TOP