Nhà sang Hệ thống đại lý
NHÀ SANG Tòa nhà King Palace, số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
096 889 0550 - 093 636 8797 Giờ mở cửa: 8 AM
Giờ đóng cửa: 18 PM
Dự án Các dự án tiêu biểu

VOC là gì? Tác Hại Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Giá Rẻ Chứa Hàm Lượng VOC?

03/08/2023Tin tức 66
Share on:

VOC là gì? VOCs là hợp chất thường chứa trong những loại sàn gỗ giá rẻ. Hàm lượng chất sẽ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Khoảng 10% hợp chất có hại cho môi trường đều liên quan đến VOCs. Bạn đã hiểu rõ về hàm lượng VOCs này? Ván sàn giá rẻ có liên quan mật thiết như thế nào đến VOCs? Hãy cùng Nhà Sang tìm ra câu trả lời chính xác trong bài viết dưới đây!

VOC là gì? Tác Hại Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Giá Rẻ Chứa Hàm Lượng VOC?

VOC là gì? Tác Hại Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Giá Rẻ Chứa Hàm Lượng VOC?

Hợp chất VOC là gì?

VOCs là hợp chất dạng hữu cơ, bay hơi. Đa phần hợp chất này được tạo thành từ các sản phẩm nhân tạo không đảm bảo chất lượng. Chúng có trong các sản phẩm thiết yếu như quần áo, giày dép, keo kết dính, sơn nước, vải da, mực, dung dịch vệ sinh khô, các hóa chất tẩy rửa, … Đặc biệt là ở các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ kém chất lượng.

>> Xem thêm: Nên Dùng Sàn Gỗ 8mm Hay 12mm Để Sàn Nhà Vừa Đẹp Vừa Bền

Những loại VOCs thường gặp hiện nay

Sau khi đã hiểu sơ lược VOC là gì thì cần hiểu về chủng loại của chúng. VOCs được hình thành trong quá trình sản xuất sản phẩm. Hàm lượng khí thải này có khá nhiều loại. Trong đó, phổ biến hơn hết đó là Limonete, Acetone, Xylene, Benzen, Skatolec, Acetaldehyde, … Nổi bật nhất đó là Formaldehyde, đây là hàm lượng khí thải hầu như những người am hiểu trong lĩnh vực gỗ đều biết.

Formaldehyde là hợp chất đa phần xuất hiện trong ngành sản xuất gỗ công nghiệp, mùn cưa, ván ép. Loại khí thải này có trong keo kết dính, nếu nhà sản xuất tận dụng ở hàm lượng quá mức sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng. Và đối với những loại ván sàn kém chất lượng, giá rẻ đều tồn tại hợp chất này.

VOC liên quan như thế nào đến sàn gỗ giá rẻ? – VOC là gì

VOCs có thể được tìm thấy trong những loại sàn gỗ giá rẻ. Và một trong những hợp chất có trong nhóm VOC là Formaldehyde. Đây là loại khí thải có khá nhiều trong keo kết dính ván sàn công nghiệp. Tuy nhiên ít ai biết hợp chất này thuộc nhóm chất VOC. Người tiêu dùng cần chủ động cập nhật các chỉ số có trong gỗ để có lựa chọn đúng đắn. Nếu nhãn ván sàn gỗ ghi thông tin là Formaldehyde hay VOC thì người dùng nên hiểu chúng liên quan đến nhau. Mức cho phép của chúng sẽ tương đồng với E1, E0 của Formaldehyde.

VOC là gì? Tác Hại Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Giá Rẻ Chứa Hàm Lượng VOC?

VOC là gì? Tác Hại Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Giá Rẻ Chứa Hàm Lượng VOC?

Tác hại của việc sử dụng sàn gỗ giá rẻ có chứa hàm lượng VOC – VOC là gì

Hàm lượng VOC trong gỗ cao sẽ rất nguy hiểm. Mức độ ảnh hưởng như hợp chất Formaldehyde. Một số ảnh hưởng lâu dài của chúng là mất khả năng điều tiết, mệt mỏi liên tục, thậm chí còn có nguy cơ gây ung thư. Do đó, đòi hỏi các nhà sản xuất phải giới hạn hợp chất VOC trong các sản phẩm của họ. Hơn nữa cần có trách nhiệm công bố rõ ràng về chỉ số này khi tung ra thị trường.

Làm sao để giảm hàm lượng VOC trong sàn gỗ

Đây là trách nhiệm của mỗi nhà sàn xuất sàn gỗ công nghiệp. Đặc thù của ngành là cần phải sử dụng keo kết dính. Những loại keo nào có giá càng rẻ thì VOC càng cao. Do đó, đối với những dòng sàn giá rẻ, để giảm chi phí. Để giải quyết vấn đề này thì khuyên các nhà sản xuất nên lấy chất lượng, an toàn lên hàng đầu. Giá ván sàn có thể tăng lên. Chỉ cần sản phẩm đạt chuẩn chất lượng thì thương hiệu vẫn sẽ được đón nhận. Nếu xác định kinh doanh lâu dài, lấy đạo đức kinh doanh làm kim chỉ nam thì vấn đề này dễ dàng khắc phục. đầu tư nguyên liệu, các nhà sản xuất hầu như đều lựa chọn loại keo kém chất lượng. Người tiêu dùng ngày nay rất khó tính. Họ tham khảo nhiều nguồn thông tin trước khi quyết định.

VOC là gì? Tác Hại Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Giá Rẻ Chứa Hàm Lượng VOC?

VOC là gì? Tác Hại Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Giá Rẻ Chứa Hàm Lượng VOC?

Cách lựa chọn sàn gỗ không chứa VOC – VOC là gì

Vấn đề này khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần dựa vào bảng công bố hàm lượng VOC có trên mỗi dòng sản phẩm. Thông thường, các thương hiệu ừ châu Âu hoặc các nước cường thịnh châu Á sẽ minh bạch chỉ số kỹ thuật liên quan đến sức khỏe người dùng. Các thương hiệu nổi tiếng như Floorbit, Rainforest, Kronotex… đều đảm bảo tiêu chí này. Chỉ số VOC cho phép sử dụng là ở mức E0, E1 hoặc 15mg/100g (+/-5).

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Sàn Gỗ Công Nghiệp Cho Người Mới

Cách để tránh tiếp xúc với VOC khi sinh hoạt hàng ngày

Có rất nhiều cách để hạn chế hoặc tránh tiếp xúc với hợp chất VOC, biết cách khắc phục và lựa chọn các sản phẩm chất lượng rất quan trọng, giúp đảm bảo sức khỏe bản thân và cho những người thân yêu của mình:

  • Nên lựa chọn những loại sơn chất lượng cao sẽ ít hoặc không chứa VOC. Hoặc người dùng có thể thay thế sử dụng sơn tường bằng các vật liệu khác như ốp đá, ốp gạch, ốp gỗ nhựa…

  • Lựa chọn các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp có kiểm định chất lượng.

  • Thường xuyên mở cửa sổ để điều hòa không khí trong nhà và bên ngoài.

  • Nên trồng cây xanh trong nhà để lọc không khí. Tuy nhiên chỉ nên chọn những loại cây phù hợp cho khu vực kín như cây thường xuân, cây lưỡi cọp, cây thiết mộc lan…

  • Nên ăn uống điều độ, bổ sung các chất dinh dưỡng có chứa protein, các nhóm vitamin như B (B1, B2, B6), vitamin E, C, khoáng chất Magnenesium, Selenium để đào thải độc tố VOC ra khỏi cơ thể.

  • Sử dụng máy lọc không khí để lọc sạch VOC trong nhà.

Kết luận

Trên đây là những thông tin và giải đáp chính xác về cho câu hỏi VOC là gì cũng như lưu ý liên quan. Để thường xuyên cập nhật các kiến thức bổ ích về ngành ván sàn, khách hàng có thể truy cập website Nhà Sang hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn, hỗ trợ.

LIÊN HỆ VỚI NHÀ SANG

  • VP/Showroom: Tầng 2, Số 100 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Hotline: (+84) 93 636 8797 – (+84) 96 889 0550

  • Email: nhasanghn@gmail.com

  • Website: https://nhasangplus.vn

TOP